Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Tất cả bài viết

Ngày 21.10, Cô Georgina Alonson (tình nguyện viên đến từ Canada) có buổi giao lưu và trình bày về kỹ năng phân loại rác thải cho hàng trăm sinh viên đang học tập tại trường.

tuyen truyen bao ve moi truong

“Rác thải không phải là một thảm họa do tự nhiên gây ra, mà do chính con người gây ra” Cô Georgina nói “Hãy là một người tiên phong bảo vệ môi trường và động viên người khác hành động như bạn.” Hiện nay, ở đại dương có trên 5.25 ngàn tỷ mảnh rác nhựa đang trôi nổi, một bãi rác lớn nhất được biết đến ở Brazil với diện tích 136 hecta tương đương với 194 sân bóng đá cộng lại.

Cô Georgina, còn nêu lên những vấn đề nóng về rác thải và biến đổi khí hậu như: Great Pacific Garbage Patch ( vòng xoáy rác thải ở Đại dương), E-waste (rác thải điện tử), the entire product life circle (vòng đời của một sản phẩm), Vietnam’s Garbadge Situation (thực trạng rác thải ở Việt Nam), The Process of Climate Change (quá trình biến đổi khí hậu) và The Problem Solution (hướng giải quyết vấn đề).

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với tình nguyện viên Canada. Trong đó bạn Lâm Quang Phúc Bình lớp đại học Ngôn ngữ Anh khóa 2014 đưa ra tình huống: Khi một người xả rác, nếu chúng ta nhắc nhở họ sẽ nói rằng “một miếng rác nhỏ không gây hại gì, chỉ chất thải của nhà máy, xí nghiệp lớn mới gây ô nhiễm môi trường” vậy phải làm sao để thay đổi được suy nghĩ đó.

Cô Goergina chia sẻ “Một người xả một mảnh rác có thể không gây hại cho môi trường, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như ai cũng xả rác như vậy, Đại học Trà Vinh có trên 20 ngàn sinh viên và 20 ngàn mảnh rác sẽ tạo thành một bãi rác lớn. Đối với các nhà máy, xí nghiệp thì Nhà nước cần phải có những biện pháp hạn chế lượng chất thải chứa độc tố đổ thẳng vào môi trường.”

Cô nhấn mạnh rằng “Tất cả chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường!”

Đồng chí Nguyễn Phi Công – Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn Việc làm Sinh viên khẳng định “Hoạt động tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, nhằm kêu gọi tinh thần tình nguyện của các sinh viên trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, đặc biệt tích cực tham gia vào các hoạt động vì môi trường mà nhà trường thường xuyên tổ chức, xây môi trường học tập thân thiện, xanh trong cách ứng xử giữa người với người, giữa người với môi trường.”

Nguồn: Gocsinhvien.tvu.edu.vn

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn