Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Tất cả bài viết

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tại lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sinh viên Phạm Thị Huỳnh Như, ngành Sư phạm Mầm non, Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV), đại diện tuổi trẻ Trà Vinh phát biểu hạ quyết tâm thực hiện thắng lợi các công trình chào mừng đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh gắn với phát động ĐVTN đăng ký thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Hình mẫu thanh niên Trà Vinh thời kỳ mới.

huynhnhu

Sinh viên Phạm Thị Huỳnh Như

Thanh niên thời kỳ mới phải biết phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia giải quyết những vẫn đề bức xúc tại cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Theo Huỳnh Như, là một ĐVTN thời kỳ mới, người ĐV phải tích cực tham gia các hoạt động ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những hành động, việc làm cụ thể, thường xuyên, liên tục và xem đây là trách nhiệm của bản thân.

ĐVTN thời kỳ mới luôn tiên phong đi đầu trong thực hiện và vận động ĐVTN đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Tham gia thực hiện tốt 02 phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Là một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nên bạn lựa chọn những công trình, phần việc phù hợp với khả năng của mình như: tích cực học tập, vận động sinh viên tham gia các phong trào của Đoàn trường và đoàn cấp trên phát động…

Thực hiện Hình mẫu thanh niên Trà Vinh theo các tiêu chí “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bão lớn”, sống với lý tưởng cao đẹp và bạn quyết tâm thực hiện lý tưởng đó bằng những hành động cụ thể, có khát vọng và ý chí vượt qua khó khăn, phấn đấu hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Huỳnh Như cho biết: “Để thực hiện cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, em đã tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, sống nghị lực, lòng nhân ái và trách nhiệm với gia đình, xã hội. Đồng thời, chủ động học tập từ trường lớp, từ thực tiễn, nâng cao kiến thức, thành thạo chuyên môn để trở thành những công dân trẻ hữu ích đối với quê hương trong tiến trình hội nhập”.

Ngoài ra, người ĐVTN thời kỳ mới cần tích cực tham gia xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn từ cấp cơ sở, gương mẫu, trách nhiệm phấn đấu trở thành người có đủ phẩm chất, năng lực để đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Để xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên và hình mẫu thanh niên trong trường học, các cấp bộ Đoàn cần phải tổ chức triển khai và hướng dẫn cho ĐVTN, sinh viên, học sinh thực hiện với các hoạt động phải hướng đến nhiệm vụ quan trọng là học tập cũng như xây dựng ý thức tự quản, tự rèn luyện trong thanh niên học sinh, sinh viên. Người ĐVTN phải biết tự hoàn thiện tác phong và thái độ của mình. Bên cạnh đó, người ĐVTN cần biết tự rèn luyện thêm thái độ, tác phong thích hợp với vị trí, nhiệm vụ của mình nhất là tác phong học tập.

Trước thềm Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017- 2022, với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đại diện tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh, Huỳnh Như hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022, mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, xây dựng lớp thanh niên Trà Vinh thời kỳ mới “vừa hồng vừa chuyên”, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn