Tin tức - Sự kiện
Разработка и создание интернет магазина Joomla

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh về việc đầy mạnh tổ chức hoạt động nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên năm học 2021 – 2022, Đoàn Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức thành công các hoạt động giao lưu trực tiếp giữa sinh viên Trường và sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Trà Vinh.

Cụ thể như sau: từ ngày 06/6/2022 đến ngày 17/6/2022, Đoàn trường Đại học Trà Vinh đã tiếp đón, làm việc với Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia (NSCC) và phát triển chương trình trao đổi sinh viên chủ đề khởi nghiệp với mục tiêu nâng cao năng lực hội nhập Quốc tế, giao lưu văn hóa và kiến thức khởi nghiệp với sinh viên quốc tế cho thanh niên Trường Đại học Trà Vinh (TVU).

1. NSCC1

Đây là một trong những chương trình giao lưu thực tế tại TVU với những nội dung như: Giới thiệu các mô hình khởi nghiệp của sinh viên TVU Đại học Trà Vinh, Gian hàng Thanh niên Khởi nghiệp; Sinh viên TVU và NSCC cùng làm việc nhóm và trình bày về ý tưởng khởi nghiệp và một số hoạt động tham quan thực tế khác.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên được tổ chức như giới thiệu về con người, văn hóa, ẩm thực hai nước và hướng dẫn Đoàn công tác du lịch tại Trà Vinh. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên TVU nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, hội nhập Quốc tế.

2.NSCC2

Chương trình thật sự rất thiết thực và ý nghĩa, đến với chương trình các bạn có cơ hội giới thiệu về TVU, những đặc trưng của Trà Vinh và đặc biệt hơn là giới thiệu các ý tưởng/dự án khởi nghiệp, các mô hình của Hợp tác xã Sinh viên đến bạn bè quốc tế. Ngoài ra, các em còn học tập được nhiều kiến thức, văn hóa về Canada. Thông qua đó các bạn sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, tìm hiểu về văn hóa, học tập kiến thức khởi nghiệp từ môi trường quốc tế

Từ ngày 02/10 – 04/10/2022 Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Campus Tour – Trải nghiệm là sinh viên TVU, sự kiện chào đón khoảng 45 học sinh và giáo viên Trường THPT Preah Sisowath (NGS – New Generation School), Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đến tham quan và trải nghiệm tại Trường. Các hoạt động chào đón đoàn đã được các đơn vị chuẩn bị chu đáo từ rất sớm.

Hoc sinh THPT 1536x974          Sự kiện diễn ra vào ngày 03/10/2022, đúng vào Ngày hội Chào đón Tân sinh viên 2022 với nhiều hoạt động như: Ngày hội hiến máu tình nguyện, giải việt dã, gian hàng ẩm thực đặc sản quê hương, trưng bày thành tựu và sản phẩm NCKH của TVU, chương trình giao lưu văn nghệ và trò chơi…

b2 4820

Chao don tan sinh vien 3 1536x864

z3838424710687 cea30af83edce4a804cacd48d4cd76c5

           Nhân dịp này các em học sinh Trường THPT Preah Sisowath, Campuchia tham gia trải nghiệm thực tế cuộc sống tại Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh, hòa mình vào không khí sôi nổi của sự kiện chào đón tân sinh viên cùng với các hoạt động tham quan TP. Trà Vinh, trải nghiệm tại các Khoa, Trung tâm học liệu, tòa nhà không gian sáng tạo, các phòng Lab, phòng thí nghiệm và bệnh viện TVU.

     Bên cạnh đó, Trường Thực hành Sư phạm chào đón Trường THPT Preah Sisowath thông qua các hoạt động trao đổi thỏa thuận, ký kết ghi nhớ hợp tác và giao lưu bóng đá giữa học sinh hai Trường vào chiều cùng ngày.

Những trải nghiệm thực tế của lưu học sinh quốc tế tại Trường Đại học Trà Vinh giúp các em có thêm kiến thức thực tiễn về văn hóa, xã hội, cũng như trải nghiệm học tập thực tế tại Trường, cùng với các hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp sẽ giúp các em và phụ huynh có thêm một kênh thông tin tham khảo để đưa ra quyết định chọn ngành, chọn Trường.

SINH VIÊN 5 TỐT

sv 5 tot

HỘI SINH VIÊN

hsv

ĐOÀN THANH NIÊN

hsv

TUỔI TRẺ TRÀ VINH

TINH DOAN

FACEBOOK ĐOÀN - HỘI TVU

facebook

LƯỢT TRUY CẬP

73313
Hôm nayHôm nay41
Tuần nàyTuần này127
Tháng nàyTháng này41
Số khách trực tuyến 7