Tin tức - Sự kiện
Разработка и создание интернет магазина Joomla

Ngày 7/8/2022, tại Giảng Đường A5, Trường Thực hành Sư phạm đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biến giới cho thanh thiếu nhi năm 2022 với sự tham gia của 100 em học sinh cấp 3, Trường thực hành Sư phạm với chủ đề: “Biển đảo quê hương Việt Nam”.

z3626425841075 a0c59b4299768794a0016164d43cb902

Ảnh: tại Hội nghị

Hội nghị do Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thanh thiếu nhi về ý nghĩa, sự cần thiết của công tác phân giới, cắm mốc, xây dựng và giử gìn hệ thống mốc quốc giới hiện đại. Đồng thời, khẳng định rõ vai trò và tầm quan trọng của việc quản lý, bảo đảm an ninh biên giới. Chủ trương xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển của Việt Nam.

4. hoi nghi tuyen truyen thsp

Ảnh: Thạc sĩ Trương Minh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia chia sẻ của Thạc sĩ Trương Minh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Trà Vinh với các nội dung như: Tuyên truyền việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện những nội dung liên quan đến biển, đảo Việt Nam được nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Cơ sở pháp lý và cách xác định các vùng biển theo Công ước LHQ về Luật biển; Khái quát về biển Đông; các vùng biển, đảo Việt Nam; tình trạng tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; Cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước ta về vấn đề biển, đảo.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần củng cố, nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về biển đảo, biên giới Việt Nam. Bạn Kim Minh Kiệt – học sinh lớp 11T, Trường Thực hành Sư phạm cho biết: “Hội nghị hôm nay đã giúp các bạn học sinh nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của bản thân trong việc bảo vệ biển đảo, biên giới đất liền, phát triển kinh tế biển. Đồng thời, chúng em sẽ nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác biển đảo và biên giới đất liền.”

SINH VIÊN 5 TỐT

sv 5 tot

HỘI SINH VIÊN

hsv

ĐOÀN THANH NIÊN

hsv

TUỔI TRẺ TRÀ VINH

TINH DOAN

FACEBOOK ĐOÀN - HỘI TVU

facebook

LƯỢT TRUY CẬP

73318
Hôm nayHôm nay46
Tuần nàyTuần này132
Tháng nàyTháng này46
Số khách trực tuyến 5