Tin tức - Sự kiện
Разработка и создание интернет магазина Joomla

Ngày 9-12/5/2022, tại Vườn Ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, khu I, Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra “Lớp tập huấn chuyên sâu cho giảng viên Trường Đại học Trà Vinh, giáo viên Trường Thực hành Sư phạm giảng dạy môn học Khởi nghiệp năm 2022 (đợt 1)”, nhằm hướng dẫn tổ chức các hoạt động trải nghiệm đối với môn học khởi nghiệp cho giảng viên, giáo viên trẻ đang giảng dạy hoặc có mong muốn giảng dạy môn học khởi nghiệp và các môn có liên quan đến khởi nghiệp. 

1.1.totdot1

Ảnh: Ths.GVC Nguyễn Văn Vũ An chia sẻ tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn có sự tham gia chia sẻ của chuyên gia: Ths.GVC Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh, Thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; và Ths. Phạm Bảo Nguyên - Thành viên Tổ Chuyên gia Cố vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh.

1.2.totdot11

Ảnh: Quan cảnh tại lớp Tập huấn nâng cao năng lực TOT (đợt 1).

Chương trình lớp tập huấn với các nội dung như: Hướng dẫn chung cho giảng viên, giáo viên về phương pháp trải nghiệm, đặc điểm học tập và phương pháp giảng dạy, hướng dẫn các bước tiến hành một buổi giảng, phân biệt sinh kế, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, những đặc thù của nghề kinh doanh; Động não hình thành ý tưởng; Các nhóm brainstorm; Tìm hiểu các công cụ sàng lọc ý tưởng và tiến hành thực hành sàng lọc ý tưởng khả thi nhất thông qua hoạt động nhóm. Cũng trong chương trình Lớp tập huấn còn được trải nghiệm bài tập áo sơ mi; Xây dựng mô hình kinh doanh Canvas; Kỹ năng thuyết trình gọi vốn đầu tư (pitching).

3.totdot1

Ảnh: Sinh viên rút kết kinh nghiệm sau khi tham gia trò chơi trải nghiệm.

Lớp tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp thu hút sự tham gia của 25 giảng viên Trường Đại học Trà Vinh, 05 giáo viên Trường Thực hành Sư phạm đang giảng dạy hoặc có mong muốn giảng dạy môn học khởi nghiệp và các môn có liên quan đến khởi nghiệp của Nhà trường. Đến với lớp tập huấn, người học đã tham gia các bài tập trải nghiệm mang tính chất thực tế cao, cách thức hoàn thiện 9 nội dung của Mô hình kinh doanh CANVAS, thông qua đó các nhóm cùng đúc kết các kinh nghiệm, kiến thức hữu ích trong quá trình khởi nghiệp và kỹ năng giảng dạy môn khởi nghiệp.

SINH VIÊN 5 TỐT

sv 5 tot

HỘI SINH VIÊN

hsv

ĐOÀN THANH NIÊN

hsv

TUỔI TRẺ TRÀ VINH

TINH DOAN

FACEBOOK ĐOÀN - HỘI TVU

facebook

LƯỢT TRUY CẬP

73314
Hôm nayHôm nay42
Tuần nàyTuần này128
Tháng nàyTháng này42
Số khách trực tuyến 8