Tất cả bài viết

Chiều ngày 18/05/2019, tại hội trường E21.206, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học trà Vinh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh thiếu nhi cho Cán bộ đoàn cho hơn 200 cán bộ Đoàn đang sinh hoạt tại các khoa trực thuộc trường.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao việc phát huy dân chủ trong mọi công việc, không ngừng quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, trong đó có thanh thiếu nhi. Người là tấm gương sáng ngời về thực hành dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thanh thiếu nhi. Chăm lo cho thanh thiếu nhi cũng là chăm lo cho tương lai của đất nước, bởi vì theo Người, “tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” , là lực lượng quan trọng quyết định “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh”, là cái gốc căn bản làm cho “non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không” .

e8ec3f6175ad90f3c9bc

Hội nghị đã trao đổi các nội dung giúp các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm. Đồng thời, thống nhất ý chí, hành động và phát huy năng lực, tính sáng tạo trong cán bộ Đoàn, ĐVTN. Từ đó, xây dựng nên một tổ chức ngày càng vững mạnh.

Việc thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được xem là giải pháp quan trọng trong xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị giai đoạn hiện nay.