Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Tất cả bài viết

Những tác phẩm thư pháp của Thuận như một “kiệt tác nghệ thuật” mà hầu như thầy cô, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, cả giới thư pháp trên mảnh đất Trà Vinh và các tỉnh thành đều tỏ ra ngạc nhiên và nhiều lời khen ngợi.

IMG_20190222_140349

Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Trà Vinh, gia đình không có truyền thống về nghệ thuật thư pháp. Thế nhưng bằng niềm đam mê của bản thân, ngòi bút thư pháp của em Nguyễn Bình Thuận, sinh viên lớp Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Đại học Trà Vinh) mang đến vẻ đẹp thanh thoát và sáng tạo cho thư pháp Việt.

Thuận thư pháp: Tài không đợi tuổi

“Thuận thư pháp” – Cái tên được bạn bè và thầy cô gọi một cách thân thương mỗi khi nhắc đến em.

Gặp cô Lâm Thị Suôl (Mẹ Thuận), cô khá bất ngờ và vui mừng khi chúng tôi tìm đến nhà. Cô Suôl cho hay: Gia đình xuất thân thuần nông chân lắm tay bùn không có truyền thống nghệ thuật hay viết thư pháp gì cả.

Khi được hỏi về cái duyên đưa em đến nghệ thuật thư pháp, Thuận tâm sự: Em tình cờ thấy chữ thư pháp trên các trang mạng xã hội rồi bắt đầu đam mê với nó và tập tành học theo từ năm lớp 10. Ban đầu em viết rất xấu, nhìn chữ em viết bạn bè trêu “chữ như cua bò”.

Thuận cho rằng: Thư pháp không chỉ đơn thuần là nghệ thuật mà nó còn nói lên cái tâm và tính cách của người viết. Để viết được chữ thư pháp đẹp người viết cần hướng đến Tâm – Ý – Trí – Lực và nó sẽ làm con người mình trở nên tốt hơn.

Từ cách pha màu, phối màu, bố cục tranh, bố cục chữ, vẽ họa tiết, cậu bé Thuận đều rất thành thạo. Ngoài vẽ được tranh phong cảnh, quê hương…, Thuận còn vẽ được hoa sen, cá chép, vẽ tranh Bác Hồ, vẽ trên đá…

Đối với Thuận học viết chữ thư pháp không khó, quan trọng là sự kiên nhẫn tập luyện từ những bước cơ bản nhất. Hiện tại, tuy được nhiều người giới chuyên môn đánh giá cao nhưng Thuận vẫn tự nhận mình cần thêm nhiều thời gian để học hỏi cũng như tìm hiểu thêm về thư pháp. Mỗi bức tranh, mỗi câu chữ cậu viết tặng bạn bè, người thân đều rất được mọi người trân trọng.

Nghề tay trái giúp đỡ gia đình

Cha đi làm xa, mẹ mắt đã yếu cùng sinh sống với ngoại và chị gái trong gia đình, Thuận càng lo cho cuộc sống của gia đình mình hơn. Em cho biết nhờ có nhiều khách hàng ủng hộ nên đã phần nào giúp em có tiền phụ ba mẹ lo cho gia đình và trang trải chi phí cho việc học.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Lâm Thị Suôl (mẹ Thuận) vui vẻ nói: “Thằng Thuận giỏi lắm, vừa đi học lại tranh thủ thời gian rảnh viết, vẽ tranh thư pháp. Những lúc khách hàng nhiều, cô luôn đồng hành với con từ việc đóng khung, đóng gói sản phẩm gửi cho khách hàng, ngay cả lúc đêm khuya để giảm bớt thời gian làm sản phẩm, để dành thời gian cho việc học. Cô không muốn con vì kiếm tiền phụ gia đình mà bỏ bê việc học.”

Hiện nay nhiều người tại Trà Vinh và cả các tỉnh thành xa đều biết đến tên tuổi và khả năng của em. Bởi những tác phẩm thư pháp của Thuận có sự sáng tạo mang phong cách trẻ trung từ nghệ thuật viết chữ đến các họa tiết và màu sắc như “rồng bay phượng múa”.

Thuận cho biết: Trong thời gian tới, em sẽ chú trọng hơn cho việc học tập và dành ít thời gian để phát triển nghề thư pháp tay trái này. Hiện tại em có đơn hàng chuyển qua Nhật Bản, em hy vọng sẽ kịp tiến độ để giao hàng đúng thời gian cho khách.

Hoàng Nam - CLB Truyền thông

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn