Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Tất cả bài viết

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, ý nghĩ đó luôn thường trực trong tâm trí cậu sinh viên nghị lực – Trầm Quốc Toản, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thực phẩm khóa 2013, trường Đại học Trà Vinh.

IMG 4697

Sinh viên Trầm Quốc Toản học tập cùng bạn bè ngoài giờ lên lớp

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân không mấy khá giả thuộc:  Khóm 3, Phường 8, Thành phố Trà Vinh luôn biết vượt lên trên hoàn cảnh của gia đình để học tập và thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Tốt nhiệp trung học phổ thông, với ước mơ được trở thành một Chuyên gia thực phẩm để góp một phần sức mình cho việc tư vấn dinh dưỡng sức khỏe và tạo ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn vệ sinh cung cấp cho cộng đồng, Toản đã thi tuyển vào ngành Công nghệ thực phẩm trường Đại học Trà Vinh. Trúng tuyển vào trường Đại học Trà Vinh với số điểm 18 điểm, Toản và gia đình đã rất vui mừng và hạnh phúc. Ước mơ, niềm khát khao được trở thành Chuyên gia thực phẩm của cậu học trò chăm ngoan, hiếu thảo và của cả gia đình giờ đây đã mở ra trước mắt.

Bước chân vào giảng đường Đại học, với lòng quyết tâm và nghị lực của mình, Toản đã không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Không những thế Toản còn luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội và với thành tích học tập đạt loại xuất sắc nhiều học kỳ liền Toản đã được các thầy cô và bạn bè tin yêu, tín nhiệm giao cho những trọng trách như Lớp phó lớp DA13CNTP, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn hóa – Nghệ thuật Đoàn khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ văn hóa nghệ thuật Đoàn Trường Đại học Trà Vinh. Trong quá trình công tác và hoạt động em đạt được nhiều bằng khen như Giải nhất Tân nhạc của Hội thi Tiếng hát sinh viên Trường ĐHTV năm 2015, Giải ba Liên hoan Tiếng hát Thanh niên “Xuân quê hương” Tỉnh Trà Vinh năm 2016, Giải nhất Hội thi vẽ tranh bảo vệ môi trường Đoàn khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Giải ba Hội thi hát Tiến quân ca chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, Đoàn trường tặng giấy khen vì có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên học sinh trường Đại học Trà Vinh năm học 2015-2016, Bằng khen của Tỉnh Đoàn là Gương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016. 

635992929232528092 

Toản nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn là Gương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016

Dù ở bất cứ vị trí nào, Toản cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất. Để ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào đoàn và thành tích tốt trong học tập, tháng 8 năm 2015 tại chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải Toản được kết nạp vào hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực khích lệ để Toản tiếp tục phấn đấu và có cống hiến nhiều hơn nữa trong các công tác đoàn thể.

Ngoài giờ học và thời gian tham gia các hoạt động tại Trường Toản tranh thủ những lúc rảnh rỗi làm thêm một số việc như: bán hàng qua mạng, phụ giúp cơ sở cửa nhôm - sắt - kiếng nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình và cũng tập dần lối sống tự lập. Thấu hiểu những vất vả của gia đình, Toản đã nỗ lực vươn lên, trở thành một sinh viên tiêu biểu cả về mặt học tập lẫn năng động trong các công tác tập thể, luôn được thầy yêu bạn quý. Toản chính là một tấm gương sáng về sự nỗ lực khẳng định bản thân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, rất đáng để bạn bè cảm phục, noi theo.

Trong dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/01/2017) Toản là Gương mặt duy nhất của sinh viên Tỉnh Trà Vinh đạt Danh hiệu “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm 2016 và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Toản đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu sinh viên năm cuối giàu nghị lực.

DSC03027

Chị Hồ Thị Thúy Hằng tặng hoa cho sinh viên Trầm Quốc Toản giải thưởng Sao tháng Giêng" cấp Trung ương và "Sinh viên 5 tốt" cấp Tỉnh

Toản chia sẻ: “Con đường ngắn nhất đi đến thành công đó là niềm đam mê và lòng nhiệt quyết, ở tuổi 20 em đã và đang làm được rất nhiều điều mà em đã vạch định ra trong cuộc đời mình, tuy nhiên không dừng lại ở đó trước mắt em còn đang còn một chặn đường dài phía trước và em luôn ấp ủ trong lòng và đang tìm cơ hội tiếp tục học tập sau đại học tại Trường để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân, cống hiến cho nhà Trường nơi đã tạo cơ hội cho em có được những thành tích như hiện tại luôn là ước mơ của em và em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Trong học tập với em tự học là chính và bên cạnh đó em luôn đặt ra kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian cho mình một cách cụ thể, khoa học”.

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn