Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Khởi nghiệp kinh nghiệm từ thực tế

Ngày 16.12.2016, chương trình giao lưu chia sẻ những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp với chủ đề “Khởi nghiệp kinh nghiệm từ thực tế” được tổ chức tại TrườngĐại học Trà Vinh với sự tham gia của hơn 300 sinh viên.

sinh vien du toa dam khoi nghiep

Các diễn giả trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp từ thực tế

Các diễn giả được mời đến chương trình là Cựu sinh viên ĐH Trà Vinh hiện là Giám đốc các doanh nghiệp đã phát triển lên từ các mô hình khởi nghiệp.

Thông qua chương trình các diễn giả chia sẻ về những kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế, những khó khăn trở ngại và động lực để vượt qua những khó khăn thách thức đó. Nhiều ý tưởng của sinh viên được các diễn giả đánh giá rất cao, đặc biệt những câu hỏi quan tâm đến việc bắt nguồn từ những cảm hứng và ý tưởng khởi nghiệp như: đâu là yếu tố quan trọng nhất, người khởi nghiệp cần có những tố chất gì, làm thế nào để các nhà đầu tư chú ý hơn đến ý tưởng khởi nghiệp của mình…

sinh vien quan tam den van de khoi nghiep

Sinh viên tham gia trình bày ý tưởng và đặt câu hỏi trong chương trình

   Bạn Lê Thị Hương Giang sinh viên ngành Luật đã trình bày ý tưởng của mình về thành lập Trung tâm tư vấn cho mọi người ở các lĩnh vực như: Luật, tâm lý, sức khỏe... Ý tưởng rất sát thực tế và mang tính khả thi cao, các diễn giả cho rằng đây là ý tưởng hay, có ý nghĩa và giúp ích cho mọi người.

 “Các bạn có ý tưởng, có đam mê kinh doanh mãnh liệt thì hãy cố gắng thực hiện ý tưởng đó, vượt qua mọi khó khăn, thành công sẽ đến với các bạn”. Đó những thông điệp các diễn giả gửi đến các bạn sinh viên tại diễn đàn.

Ông Nguyễn Phi công – Bí thư đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm sinh viên của Trường đã gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã sắp xếp thời gian tham gia cuộc tư vấn kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Ông nói: “Đây là cơ hội tốt cho các bạn học hỏi, rút ra những bài học, những kinh nghiệm quý báu để thành công trên bước đường đời sau này”.

Trong năm 2017 Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp trực thuộc Đoàn Trường Đại học Trà Vinh sẽ tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên, học sinh”. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm giúp cho sinh viên có thêm ý tưởng, kiến thức về khởi nghiệp trong Nhà trường.

Nguồn: TVU.EDU.VN

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn