Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Sáng ngày 10.10, tại khu I,  PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường vừa tuyên bố và phát  lệnh khai giảng năm học mới (2016 - 2017) trong chương trình Lễ khai giảng cùng với sự chứng kiến của hơn 1800 đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các tân sinh viên của Trường. 

Buổi lễ khai giảng vinh dự tiếp đón quý vị là lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, thành viên HĐTV, lãnh đạo trường qua các thời kỳ, các trường bạn, Nhà doanh nghiệp, các chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế.

dai bieu tham du

Trong không khí vui tươi của buổi lễ, Thầy Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào đón các tân sinh viên, chúc mừng tân thủ khoa và điểm lại một số thành tựu nổi bật của thầy và trò Trường Đại học Trà Vinh trong năm học qua.

Hiệu trưởng cho biết, trong năm học 2015 -2016, công tác đào tạo của Nhà trường đang từng bước đi vào ổn định và phát triển, quy mô đào tạo được mở rộng, chất lượng đào tạo được nâng lên và đáp ứng ngày càng phong phú, đa dạng nhu cầu của người học, của xã hội.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong năm qua đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Hoạt động hợp tác quốc tế tiếp tục đẩy mạnh. Tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo đặc thù.

Trong năm học 2015 -2016, Nhà trường đã đưa vào sử dụng công trình hạng mục Thư viện điện tử, Phòng Khám đa khoa và đã khởi công xây dựng một số công trình trọng điểm khác như: Hội trường với sức chưa 1000 chỗ, Vườn rau thủy canh, nhằm tăng cường và đáp ứng cho hoạt động nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên.

Tất cả những thành quả đó là nhờ sự nỗ lực của tập thể thầy và trò Nhà trường, sự quan tâm hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo trung ương, địa phương, sự phối hợp hỗ trợ từ các ban ngành, các doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Trong nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016-2017, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên luôn đoàn kết, quyết tâm, yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt.

Trao giay khen thu khoa

Dịp này, Nhà trường trao nhiều suất học bổng của các nhà tài trợ đến sinh viên như: 08 suất từ Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, 05 suất học bổng Mạng lưới Giáo dục Việt Nam – Canada, 05 suất học bổng toàn phần của Giáo sư Vĩnh Phát và VHI, 01 suất học bồng toàn phần của Kiến trúc sư Vũ Thiên Định, 01 suất học bổng toàn phần và 12 suất học bổng trợ giúp sinh viên làm luận văn tốt nghiệp và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Tiến sĩ Vũ Ngọc Côn, 02 suất học bổng toàn phần của cô Nguyễn Thị Thúy Lan và  ông Nguyễn Mạnh Cường, 02 suất học bổng toàn phần và 08 suất học bổng cho tân sinh viên của Thạc sĩ Nguyễn Thanh Chim và VHI, 10 học bổng của Thạc sĩ Trần Khánh Tuyết, 2 học bổng toàn phần của ông bà Tiền sĩ Bùi Văn Đạo  và VHI 

 Song song với hoạt động khai giảng diễn ra tại khán đài chính, các khoa tổ chức nhiều hoạt động thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia, tạo môi trường cho các tân sinh viên có cơ hội giao lưu văn hoá, nghệ thuật và tìm hiểu các hoạt động thực tế với các trò chơi dân gian, gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên khoá trước và thầy cô giáo tại khoa.

sinh vien khoa ktcn

Lâm Thúy Vy, tân sinh viên đại học Ngôn ngữ Anh nói, các hoạt động chào mừng năm học mới thật sự để lại nhiều ấn tượng cho em, không khí nhộn nhịp, vui vẻ, mọi người tham gia rất nhiệt tình, hăng hái trong các hoạt động trò chơi. Học tập tại ĐH Trà Vinh có nhiều cơ hội làm việc và giao tiếp với người nước ngoài.

Quốc Cường, tân sinh viên khoa Y – Dược bộc bạch, hoạt động chào năm học mới của Nhà trường thật sự náo nhiệt, tạo cho em niềm hứng khởi và sẵn sàng bước vào năm học mới. Qua tìm hiểu môi trường học tập các trường khác, ĐH Trà Vinh có môi trường đào tạo rất tốt, khuôn viên xanh, với nhiều giảng viên có trình độ cao, là môi trường tốt cho chúng em học tập và rèn luyện.

  Bieu dien Van nghe

             Chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên 

Chương trình biểu diễn văn nghệ được diễn ra vào tối 9.10 thu hút hàng ngàn lượt người xem. Chương trình được biên đạo và dàn dựng công phu cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên khóa trước, các tân sinh viên, quý thầy cô giáo với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Đình Giám, một sinh viên năm cuối đại học Ngôn ngữ Anh chia sẻ, các bạn được học tập và rèn luyện tại ngôi Trường ĐH Trà Vinh, các bạn được tham gia nhiều hoạt động đa dạng phong phú tại Trường, tại khoa. Với kinh nghiệm của mình, Đình Giám khuyên các tân sinh viên vừa tích cực học tập, vừa tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt trong các câu lạc bộ yêu thích, hoạt động hội, hoạt động đoàn khoa để rèn luyện kỹ năng sống, giúp ích cho sự thành đạt trong tương lai

Nguồn TVU.EDU.VN

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn