Xác định công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) là nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học, Trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 26/6/2020 Đoàn TN – Hội Sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp cùng Đoàn TN Công an Tỉnh Trà Vinh thực hiện chuỗi hoạt động tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng chống tội phạm, phòng ngừa tệ nạn xã hội, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng tự vệ trong sinh viên, học sinh Trường Đại học Trà Vinh năm 2020 tại Hội trường E21.105 – Khu I, trường Đại học Trà Vinh với sự tham gia của hơn 1000 lượt sinh viên.

29f3ffd0690d9453cd1c

Tại đây các đồng chí đến từ Công an tỉnh Trà Vinh đã trao đổi và hướng dẫn cho sinh viên, học sinh Nhà Trường các kỹ năng phòng, chống tội phạm và TNXH; giáo dục kỹ năng sống; tuyên truyền nâng cao vai trò trách nhiệm của gia đình trong quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH; tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng lây truyền HIV/AIDS; tham gia vận động cộng đồng trong việc cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội, thanh thiếu niên chưa ngoan và phụ nữ mãn hạn tù, phụ nữ hoàn lương, các đối tượng hồi gia sau cai nghiện ổn định cuộc sống, tái hoà nhập cộng đồng, phòng, chống tái nghiện.             Nội dung truyền thông và các báo cáo viên được chọn lọc phù hợp, gắn với huấn luyện về các kỹ năng tự vệ, các thế võ cơ bản và cách phòng, chống trước các nguy cơ bị xâm hại, bị cướp giật, bị bạo lực,… có thể xảy ra với thanh thiếu niên, đặc biệt là nữ sinh. Với cách thức thay đổi về nội dung và hình thức đã tạo hiệu ứng tích cực trong công tác truyền thông, nhận được sự đồng tình và tích cực phối hợp của chính quyền địa phương và lãnh đạo các Trường.

2866805030b5cdeb94a4