Nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức đúng vai trò của mình và công tác rèn luyện, bồi dưỡng tạo nguồn nguồn phát triển Đảng của các cấp bộ Đoàn; đánh giá đúng động cơ, kết quả phấn đấu, rèn luyện của đoàn viên, sáng ngày 23/6/2020 tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh – Khu I, Trường Đại học Trà Vinh, BTV Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn đối thoại giải pháp nâng cao chất lượng Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp” do đồng chí Nguyễn Văn Vũ An – Phó Bí thư Đoàn trường chủ trì. Tham dự diễn đàn đối thoại gồm BTV Đoàn trường, BTV Đoàn cơ sở trực thuộc đoàn trường, BCH các Chi hội, Ban Chủ nhiệm các CLB hơn 120 đoàn viên tham dự.

4c655d87fd51000f5940 1

Tại đây đồng chí Nguyễn Văn Vũ An đã giới thiệu sơ bộ về tiêu chuẩn xét kết nạp Đảng viên của Đảng; trách nhiệm của các cán bộ Đoàn trong thực hiện công tác bồi dưỡng, tạo nguồn giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng; vai trò của đảng viên trong công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên.

Đồng chí cũng nhấn mạnh một trong những giải pháp nâng cao chất lượng Đoàn viên ưu tú là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.Đổi mới phương thức giáo dục chủ nghĩa Mác– LêNin, tư tưởng Hồ Chí minh, học tập các bài học lý luận chính trị phù hợp với đoàn viên từng lĩnh vực gắn với việc thực hiện chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí Thư Trung ương Đảng Khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống  văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”.Kịp thời phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến, thanh niên sống đẹp, sống có ích, cán bộ Đoàn- Hội- Đội tiêu biểu làm nòng cốt cổ vũ, định hướng đoàn viên thanh niên tích cực rèn luyện, trau dồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh, năng lực đấu tranh của tuổi trẻ.Thực hiện có hiệu quả “ Chương trình rèn luyện đoàn viên”.

Qua đó đoàn viên đã có những hiểu biết đúng đắn hơn về quy trình giới thiệu đoàn viên cho Đảng xem xét, kết nạp.Từ đó, các bạn có thể chủ động, sáng tạo, tự giác trong tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.