Sáng ngày 22/6/2020 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh – Khu I, Trường Đại học Trà Vinh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức buổi tập huấn “Nâng cao kiến thức hội nhập quốc tế - Kiến thức liên quan đến ASEAN”cho hơn 150 đoàn viên thanh niên, hội viên, sinh viên Nhà trường. Tham dự lớp tập huấnĐ/c Nguyễn Văn Vũ An – Phó Bí thư Đoàn trường, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Loan -Giảng viên Bộ môn Kinh tế, Trường Đại học Trà Vinh.

9ae52446398dc4d39d9c

ThS. Nguyễn Thị Cẩm Loan – Giảng viên Bộ môn Kinh tế, Trường Đại học Trà Vinh, tập huấncho sinh viên kiến thức liên quan đến ASEAN.

Trong những năm qua cùng với xu thế hội nhập chung của thế giới Việt Nam đã tham gia rất nhiều các tổ chức lớn trên thế giới như WTO, APEC, ASEAN, CPTPP,… vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng nâng cao. Vì vậy, trang bị kiến thức hội nhập quốc tế cho sinh viên là vấn đề rất quan trọng và cần thiết.

Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình hội nhập, các bạn sinh viên đã tham gia tập huấn một cách tự nguyện và chủ động. Các bạn sinh viên đánh giá cao kiến thức mà báo cáo viên đã cung cấp tại buổi tập huấn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của cán bộ Đoàn, Hội trong công tác Hội nhập quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.