Ngày 15/6/2020 tại hội trường E21.206, Đoàn trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức tọa đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên” cho cán bộ, ĐVTN Trường Đại học Trà Vinh, với sự góp mặt của hơn 200 cán bộ ĐVTN Nhà trường.
Tại buổi tạo đàm các đại biểu khách mời đã chia sẻ cho đoàn viên thanh niên 12 tiêu chí của giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới thông qua những câu chuyện đẹp, gương người tốt, việc tốt của thế hệ cha anh và trong cuộc sống đời thường.

7fd31879606e9d30c47f

Tại đây, có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi về hình mẫu thanh niên Trường Đại học Trà Vinh thời kỳ mới. Các ý kiến thảo luận cho rằng, để xây dựng được một thế hệ thanh niên thời kỳ mới có “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bão lớn”, thanh niên cần phải tích cực tu dưỡng, rèn luyện trên cơ sở các tiêu chí cơ bản như: trau dồi lý tưởng, sự tự tin, hoài bão, có lý tưởng sống cao đẹp, đúng đắn, có sự tự tin và hoài bão thì thanh niên mới định hướng đúng đựợc mục đích, giá trị và khát vọng sống, yêu cuộc sống hơn; thanh niên hiện nay cần phải rèn luyện sức khoẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần; trung thực, thẳng thắn, có ý chí tiến thủ và khiêm tốn; có bản lĩnh chính trị vững vàng; giỏi chuyên môn; có ý thức pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; chủ động, sáng tạo, có tinh thần tự giác, tình nguyện…
Đây là hoạt động tăng cường sự đoàn kết giữa các cá nhân trong đơn vị, đồng thời giúp cho cán bộ đoàn viên thanh nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị của người ĐVTN trong thời kỳ mới.

a6af3fe158f6a5a8fce7

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ An – Phó Bí thư Đoàn trường đã chỉ rõ giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị, mục tiêu phấn đấu, trưởng thành để đoàn viên, thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại./.