Nhằm tăng cường việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, đồng thời đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật của đoàn viên, hội viên, sinh viên. Ngày 04 tháng 6 năm 2020 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật năm 2020 tại Phòng Workshop 3, Khu I – Trường Đại học Trà Vinh.

Tham dự Hội nghị có hơn 70 cán bộ Đoàn – Hội đại diện cho các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường, đến với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Ủy viên Thường vụ tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường và các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường. Hội nghị đã triển khai và cung cấp thông tin liên quan đến các nội dung như: Luật sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học, Luật An toàn giao thông, Luật bảo vệ bí mật Nhà nước, Luật phòng chống tác hại rượu, bia, thuốc lá, Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT ngày 17 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục, Luật hôn nhân và gia đình, Luật An ninh mạng, Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi, các quy định của Trường Đại học Trà về nội quy làm việc, quy định về trang phục của sinh viên, các chế độ chính sách liên quan…

IMG 20200605 072946

Đây là hoạt động cung cấp thông tin cho đoàn viên, hội viên những thay đổi cũng như những quy định mới của pháp luật, đặc biệt là Luật an ninh mạng trong giai đoạn hiện nay, giúp sinh viên kiểm soát được việc sử dụng mạng xã hội tốt hơn. Bên cạnh đó, qua Hội nghị đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của sinh viên, cũng như ý thức tự giác trong việc chấp hành và học tập các quy định của pháp luật.

Ngoài việc tổ chức Hội nghị, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường sẽ phối hợp với Khoa Kinh tế, Luật để tổ chức các “Phiên tòa giả định” tạo điều kiện cho sinh viên ngành Luật thực hành chuyên môn nghề nghiệp; phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2020 và tuyên truyền rộng rãi để khai thác có hiệu quả nguồn tư liệu về pháp luật tại Trung tâm học liệu của Trường Đại học Trà Vinh.