Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, đồng thời thể hiện vai trò quan trọng của Hội Sinh viên Trường trong việc giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu khoa học. Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học theo Quyết định số 175-QĐ/HSV ngày 16 tháng 3 năm 2020.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm có 05 thành viên trong đó có 01 Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm và 03 ủy viên Ban chủ nhiệm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ là đồng chí Phạm Thị Bình nguyên – Bí thư Chi bộ Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thủy sản với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, từng tham gia chủ nhiệm thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 hạn chế tập trung đông người nên đến ngày 04/6/2020 Hội Sinh viên Trường đã tổ chức công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học tại Phòng họp Workshop 3, khu I Trường Đại học Trà Vinh với sự tham gia của đại diện 10 Chi hội Sinh viên và 13 Câu lạc bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thơ – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: “việc thành lập Câu lạc bộ nhằm giải quyết tốt nhu cầu cấp thiết của sinh viên trong vấn đề nghiên cứu khoa học, Câu lạc bộ sẽ đảm nhận nhiệm vụ tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về nghiên cứu khoa học, định hướng đề xuất ý tưởng nghiên cứu, hướng dẫn cách viết phiếu đăng ký đề tài, viết thuyết minh cũng như các hồ sơ thủ tục liên quan đến quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học…”

Hiện nay Câu lạc bộ có 90 thành viên là sinh viên đến từ các Khoa trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh, Câu lạc bộ xây dựng quy chế hoạt động theo sự định hướng của Hội Sinh viên Trường nhưng vẫn đảm bảo lợi ích và quyền lợi cũng như hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong vấn đề nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh:

IMG 20200605 074118