Sáng ngày 17/5/2020 tại Hội trường E21.105 – Khu I trường Đại học Trà Vinh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức Hội nghị học tập, tuyên truyền chuyên đề năm 2020 dành cho Đoàn viên Thanh niên với các nội dung xoay quanh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với tu dưỡng Đạo đức suốt đời. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – UV BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Trà Vinh và trên 200 đoàn viên đại diện cho các chi đoàn trực thuộc các Đoàn cơ sơ.

39c45d341623eb7db232

Quan cảnh hội nghị

Hội nghị đã triển khai các nội dung: Phần thứ nhất: tư tưởng và tấm gương mẫu mực của Hồ Chí Minh về tu dưỡng đạo đức suốt đời và Phần thứ hai: thanh niên việt nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời. Qua đó nhằm cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc học tập theo tấm gương mẫu mực của Hồ Chí Minh về tu dưỡng đạo đức suốt đời.

Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – UV BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Trà Vinh cũng đã thảo luận và chia sẽ cho ĐVTN một số vấn đề trọng tâm, Với ba nội dung cốt lõi gồm:

Một là, việc tu dưỡng đạo đức phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, lâu dài, suốt cả cuộc đời

Hai là, việc tu dưỡng phải trên tinh thần tự giác, tự nguyện, dựa vào lương tâm của mỗi người.

Ba là, tu dưỡng đạo đức phải được thực hiện thông qua các hoạt động thực tiễn của mỗi người.

Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Nhật Thanh nhấn mạnh:

Năm 2020, là năm có rất nhiều dấu mốc và sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng, đất nước và tổ chức Đoàn, mỗi thanh niên cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, vững vàng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia thực hiện chủ đề công tác năm: “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chủ động tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp và dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tăng cường tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, nhất là cuộc đấu tranh trên không gian mạng; tích cực thực hiện các tin, bài phản bác lại các luận điểm xuyên tạc của các thế lực thu địch; phấn đấu “mỗi đoàn viên mỗi ngày chia sẻ một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp trên mạng xã hội”.

Để thực hiện được mong ước của Bác Hồ kính yêu và kỳ vọng, quan tâm, chăm lo của Đảng, nhân dân và toàn xã hội đã dành cho thanh niên, mỗi thanh niên Việt Nam phải luôn không ngừng học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức cách mạng, luôn “Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn”, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân giữ vững các thành quả cách mạng, thực hiện bằng được mục tiêu cao cả: xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu, như Bác Hồ hằng mong muốn.

Qua hội nghị các đoàn viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.