Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) được BCH Đoàn trường tập trung thực hiện, xem đây là một trong những hoạt động cao điểm của Đoàn thiết thực lập thành tích Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vào sáng ngày 7/2/2020 tại Workshop 2 - Khu I Trường Đại học Trà Vinh. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức buổi lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) cho 46 đoàn viên ưu tú là sinh viên Nhà trường. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Văn Long – Chánh văn phòng Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh, Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Bí thưu Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Văn Vũ An - Phó Bí thư thường trực Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Văn Thơ – Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng hơn 30 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường.

Hoạt động nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động " Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam"

664f371d5017ab49f206

Toàn cảnh buổi lễ

Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú được chú trọng về chất lượng, đáp ứng các tiêu chí theo quy định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; việc bình chọn đoàn viên ưu tú được thực hiện dân chủ, đúng quy định. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở dựa trên kết quả phân tích chất lượng đoàn viên của chi đoàn, chủ động trao đổi, xin ý kiến cấp ủy cơ sở về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiến hành bình chọn đoàn viên ưu tú và báo cáo với cấp ủy về kết quả bình chọn đoàn viên ưu tú.

Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng là dịp sinh hoạt chính trị thiết thực để các cấp bộ Đoàn thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng. Đồng thời, tạo nên phong trào thi đua sổi nổi trong lao động, học tập, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ trường Đại học Trà Vinh.