Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, từ ngày 27.12, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chuyến hành trình về nguồn giáo dục truyền thống “Tôi yêu tổ quốc tôi” tại Bến Tre và Bà Rịa – Vũng Tàu cho hơn 50 đại biểu là cán bộ Đoàn – Hội, thanh niên, hội viên tiêu biểu của nhà trường.

Điểm dừng chân đầu tiên tại tỉnh Bến Tre với sự tham gia của hơn 50 Cán bộ Hội Sinh viên các trường: Đại học Trà Vinh, Đại học Tiền Giang, Cao đẳng Bến Tre và Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Tại đây, trong khuôn khổ các hoạt động của hành trình, các đại biểu cùng hội viên, thanh niên tiêu biểu cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang, tự hào của dân tộc và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Ơn, khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định và cùng tham gia các hoạt động giao lưu, trò chơi sinh hoạt tập thể để gắn kết các đơn vị.

Kết thúc hoạt động tại Bến Tre, Đoàn đại biểu cán bộ Đoàn – Hội, thanh niên, hội viên tiêu biểu Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục hành trình tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) trong 02 ngày 28 và 29.12.2019.

Tại Côn Đảo, Đoàn hành trình đã đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương và mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu, tham quan các di tích lịch sử: Bảo tàng Côn Đảo, chuồng cọp của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ…

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Chuyến về nguồn giúp tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc, sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước.

Qua đó, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

Bạn Thạch Phú Thuận, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Ngang chia sẻ: Em cảm thấy thật sự vinh dự và tự hào khi được tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường tổ chức. Được hiểu rõ hơn về sự hy sinh oanh liệt của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.”

Thông qua hoạt động em ý thức hơn về nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc trau dồi kiến thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho bản thân, từ đó góp phần phát huy giá trị truyền thống của thế hệ đi trước.

Hoàng Nam -Quốc Vinh