Hướng về biển đảo quê hương - nghiên cứu thực tế và về nguồn tại thị xã Duyên Hải nhân dịp 27/7/2019 cho cán bộ Đoàn.
Nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 25/7/2019 được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường phối hợp tổ chức giao lưu và tham quan khu di tích Cồn Tàu - Xã Trường Long Hòa huyện Duyên Hải.

Khu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu thuộc ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thành phố Trà Vinh 60 km về hướng Đông Nam.
Đường Hồ Chí Minh trên biển là một trong những con đường huyền thoại trên biển, một kỳ tích trong chiến tranh. Bến Tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu là một mắc xích quan trọng, hình thành nhiều bãi tiếp nhận như Láng Nước (Hiệp Thạnh), Cồn Tàu (Trường Long Hòa), Cồn Lợi (Long Vĩnh)... Trong gần 15 năm tồn tại của tuyến đường, các xã ven biển Trà Vinh đã tiếp nhận 20 chuyến hàng chở vũ khí, trang thiết bị chiến tranh từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường đồng bằng sông Cửu Long.

Chụp ảnh lưu niệm Khu di tích Bến Cồn Tàu (Bến Tàu không số)

Trong chuyến thăm, đoàn đã trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách của xã, tổng trị giá 3 triệu đồng.

Di tích bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu trưng bày trên 100 bức ảnh cùng với các trích dẫn và gần 50 hiện vật về việc mở đường vận chuyển chiến lược để chi viện cho chiến trường miền Nam, bằng đường biển với đoàn tàu không số gắn liền với con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển; cùng các hình ảnh, hiện vật về những con người ưu tú của mảnh đất Trà Vinh gắn liền với bến Cồn Tàu trên quê hương xã Trường Long Hòa sắt thép, để nơi đây trở thành một trong những điểm có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trong và ngoài tỉnh học tập.

DSCF2678
Chuyến đi tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên, đồng thời cũng là dịp để ôn lại truyền thống Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), là cơ hội giao lưu, tìm hiểu những giá trị thiêng liêng của chủ quyền biển đảo, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực lập thành tích góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chung của nhà trường và xã hội./.

Tại đây, đoàn cũng đã đucợ lắng nghe chia sẽ của các chiến sĩ, thấu hiểu hơn sự cực khổ và khó khắn của các anh nơi đầu súng ngọn gió, từ đó có nhận thức đúng đắn hơn, bồi đắp thêm lòng yêu nước và tự hào dân tộc trong thế hệ Đoàn viên trẻ bên cạnh đó đoàn cũng đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền cũng với các chiến sĩ của đồn Biên phòng Trường Long Hòa để thắt chặt thêm tình đoàn kết của 2 đơn vị.

Untitled

Giao lưu bóng chuyền cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Trường Long Hòa