Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Những năm gần đây Đoàn trường Đại học Trà Vinh đã chú trọng công tác xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT). Trong đó, mô hình “Đội sinh viên tự quản” đang được áp dụng và phát huy hiệu quả.

Cần thiết thành lập mô hình

Tại trường Đại học Trà Vinh với số lượng sinh viên gần 10.000 sinh viên vì vậy việc đảm bảo ANTT trong khuôn viên Nhà Trường hiện là vấn đề cần thiết, được Đảng ủy Ban giám hiệu quan tâm.

Những năm gần đây, tình hình ANTT tại các cơ sở giáo dục tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình trạng đậu, đỗ xe không đúng nơi qui định làm mất mĩ quan và trật tự ATGT tại Trường. Trên cơ sở này, BTV Đoàn trường Đại học Trà Vinh đã thành lập đội SV tự quản, nhằm huy động đông đảo lực lượng SV tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và đảm bảo ANTT trường học.

Đội SV tự quản là một trong số các mô hình phát huy hiệu quả tốt, được nhiều trường áp dụng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thơ – Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Đội SV tự quản Nhà trường có 11 thành viên, được chia làm 2 tổ, trực theo 2 ca. Nhiệm vụ của đội là giúp Nhà trường đảm bảo ANTT tại chỗ, nhắc nhỡ đậu, đỗ xe đúng nơi qui định. Đội thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện các sai phạm về nội quy, quy chế của SV; tham gia phát hiện và báo cáo đến các đơn vị chức năng các vụ việc về ANTT trong khuôn viên Nhà trường. Các SV tham gia đội tự quản được hưởng một số quyền lợi, như: Cộng điểm rèn luyện, qui đổi ngày công tác xã hội; được trang bị công cụ, phương tiện làm việc; khen thưởng theo thành tích…

Hiệu quả của mô hình

Qua tổng kết mô hình, các thành viên đội tự quản ở các trường đã tham gia hàng trăm buổi trực gác trong mỗi năm học. Qua đó, phát hiện, lập biên bản giao nhà trường xử lý nhiều trường hợp SV vi phạm quy chế, nội quy của nhà trường.

Có thể nói, ở các trường có mô hình đội tự quản, tình hình ANTT trường học cơ bản được cải thiện. Thời gian tới, mô hình này sẽ được tiếp tục nhân rộng và phát triển thêm nhiều thành viên.

Một số hình ảnh hoạt động của Đội Sinh viên tự quản:

6b6f2a34b65b5005094a

4cde6c8ff0e016be4ff1

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn