Nhân kỷ niệm 129 năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã phối hợp cùng phòng Công tác sinh viên học sinh đã tổ chức buổi chiếu phim và cảm nhận bộ phim “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”. Buổi chiếu phim diễn ra tại khu I, thu hút hơn 200 sinh viên và giảng viên đến xem.

Buổi chiếu phim có ý nghĩa không chỉ giáo dục, tuyên truyền kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ mà còn củng cố và tăng cường niềm tin của tuổi trẻ vào công cuộc đổi mới của Đảng, qua đó phát huy vai trò của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

“Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” là tựa đề bộ phim tài liệu nói về những chặng đường lịch sử trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, vị Cha già của dân tộc, vị Lãnh tụ tài ba, Danh nhân văn hóa của thế giới.

60310980 2308481149426710 1138319294405279744 n

Với nội dung phong phú, sống động, bộ phim tài liệu kéo dài khoảng 60 phút đã tái hiện lại quá trình lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam gắn liền với chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một con người giản dị, cả đời sống và chiến đấu hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc cho đến hơi thở cuối cùng.

Đây đều là những thước phim mang giá trị lịch sử vô cùng chân thực và sống động, tôn vinh phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước thiết tha, cháy bỏng của Bác Hồ, đồng thời ca ngợi hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc ta.

Buổi xem và cảm nhận phim kết thúc với nhiều cảm xúc trong trái tim mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, nó trở thành một hoạt động có ý nghĩa thiết thực tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên về cuộc đời sự nghiệp vẻ vang, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đồng thời, khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Qua đó góp phần chuyển biến mạnh mẽ về ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.