Ngày 02/3/2019, tại khuôn viên Ký túc xá tổ chức Lễ khởi động “Tháng Thanh niên” năm 2019 hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khởi động Tháng thanh niên là sự kiện khởi đầu cho các hoạt động xuyên suốt của năm Thanh niên Tình nguyện 2019 đối với các tổ chức đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên trường Đại học Trà Vinh .

4321417ebbba59e400ab
         Tháng thanh niên năm 2019 được triển khai với với các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản được xác định bao gồm: Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng

48149db9667d8423dd6c

Nằm trong khuôn khổ hoạt động này ngày 10/3/2019 hơn 120 đoàn viên Thanh niên Nhà trường cũng đã tập trung ra quân Ngày Chủ nhật Xanh năm 2019 hưởng ứng bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng và nhân rộng mô hình, công trình, phần việc thanh niên bảo vệ môi trường, xây dựng Đại học Xanh. Thông qua các hoạt động trên cũng đã góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh niên nhà trường trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ cuộc sống Xanh – Sạch – Đẹp.