Facebook Đoàn - Hội

facebook

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

sv 5 tot

Y TUONG SANG TAO

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Chiều 29/9, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức hội nghị tư vấn, tuyên truyền và triển khai công tác cai nghiện ma túycho Đoàn viên Thanh niên đồng thời tuyên truyền các tác hại rượu bia, thuốc lá chất kích thích, chống hủ tục lạc hậu. Đồng chí Nguyễn Văn Thơ – Phó Bí thư Đoàn trường Chủ tịch Hội làm chủ tọa và hơn 150 đoàn viên thanh niên tham dự.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Thơ giới thiệu các quy định pháp luật liên quan đến cai nghiện ma túy, trong đó có Nghị định 94 của Chính phủ về cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; các biện pháp cai nghiện ma túy hiện có và phác đồ điều trị cai nghiện tại gia đình, cộng đồng.

Cũng trong hội nghị, các đoàn viên, thanh niên tham gia nghe tuyên truyền và ký cam kết thực hiện 3 “không”: Không thử, không sử dụng các chất ma túy, thuốc tân dược kích thích; không buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; không dung túng, bao che tội phạm, tệ nạn ma túy và các hành vi sử dụng ma túy trái pháp luật.

42734740 2164969780444515 7200756170619879424 n

Bên cạnh đó các đoàn viên thanh niên được thông tin về tác hại của rượu, bia, thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; các bệnh do rượu, bia, thuốc lá gây nên; cơ chế hấp thu của rượu vào cơ thể; các bệnh lý về phổi và gan do thuốc lá và rượu, bia gây nên...

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và lạm dụng dụng chất kích thích cho đoàn viên thanh niên trong Khối; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và lạm dụng chất kích thích, từ đó thay đổi hành vi hút thuốc, uống rượu, bia và đồ uống có cồn, giảm dần tỉ lệ sử dụng thuốc lá và đồ uống có cồn. 

Qua đó duy trì và phát triển các đội hình thanh niên tham gia tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích tại các cơ sở Đoàn và hiểu hơn về các loại hình ma túy và hậu quả của ma túy đối với con người và xã hội

Đoàn Thanh niên

huyhieu

Hội Sinh viên

hsv

Tuổi trẻ Trà Vinh

TINH DOAN

Hoạt động triển khai

bannner tuyen sinh 2020 banner2

Untitled 3

14473 Converted

LIEN HE

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn