DSC05895

 

Sáng ngày 07/7/2016 Hưởng ứng chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia “Hành trình đỏ” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động Hiến máu Tình nguyện triển khai. Đoàn trường đại học Trà Vinh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh và Trung tâm Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2015-2016 

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Trà Vinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm. Phong trào "Hiến máu tình nguyện" là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Hiến máu tình nguyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu, đảm bảo chất lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho những bệnh nhân. 

DSC05902

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", các tình nguyện viên  không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện.
Trong đợt này có hơn 300 đoàn viên, sinh viên đăng ký tham gia, kết quả tiếp nhận được 270 đơn vị máu.

Phương Thảo