Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

biglda

Chiều ngày 19/12, Đoàn giám sát việc thực hiện chiến lược phát triển Thanh niên giai đoạn 2011- 2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinhrà Vinh do đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí Thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam tại Trường Đại học Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có thầy Trần Văn Trọng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu Trưởng – Trường Đại học Trà Vinh cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

kiemtra

Quang cảnh buổi làm việc

Mục đích của đoàn giám sát đến kiểm tra lần này là nhằm đánh giá tình hình triển khai, kết quả tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển Thanh niên tỉnh Trà Vinh theo Quyết định số 942/QĐ-UBND ngày 04/06/2012 của UBND tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2011 – 2020, qua đó đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, bất cập trong việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên theo Quyết định 942 của UBND tỉnh Trà Vinh để tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng đề ra những giải pháp cụ thể để chỉ đạo khắc phục những hạn chế yếu kém, góp phần thực hiện tốt và hiệu quả Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo báo cáo của Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Hiện nay Trường Đại học Trà Vinh có trên 20.000 sinh viên theo học ở các khối ngành và chương trình đào tạo khác nhau, Đoàn Trường hiện có 12 Đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó có 276 Chi đoàn, trên 8.200 đoàn viên, 215 Đảng viên. Trong năm 2016 các đơn vị trong Trường đã phố hợp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các chương trình và phong trào do Trường phát động, trong đó nổi bật các mô hình tiên tiến đã thực hiện được như: Trong năm đã tiếp nhận trên 1.100 đơn vị máu, trong đó có 100 thành viên nồng cốt trong Câu lạc bộ sẳn sàng hỗ trợ khi cần thiết; trên 4.000 sinh viên, học sinh ra quân bảo vệ môi trường, tham gia sinh hoạt chuyên đề “Biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu”; trên 1.000 sinh viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, 250 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016”, hỗ trợ hơn 4.000 lượt thí sinh dự thi.... bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong sinh viên luôn được Ban giám hiệu Trường quan tâm.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí Thư Tỉnh đoàn – Trưởng đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới Ban giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh cần quan tâm, phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt Chiến lược phát triển Thanh niên tỉnh Trà Vinh trong những năm tiếp theo có nghị lực, giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, ý thức công dân và lý tưởng chủ nghĩa xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển toàn diện: học vấn, văn hóa, sức khỏe, kỹ năng xã hội và nghề nghiệp, việc làm, tiếp cận, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến; hình thành nguồn nhân lực trẻ có tri thức, cung cấp nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hoá hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn của tỉnh nhà.

Nguồn: Tinhdoan.travinh.gov

khoi nghiep