HỘP THƯ GÓP Ý

HOP THU GOP Y

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

d3e4ae063dc2df9c86d3

Nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, Vào ngày 21/8/2018, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Đoàn Trường Đoàn Đại học Trà Vinh tổ chức thành công buổi Tập huấn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học cho hơn 100 sinh viên.

Đây là hoạt động khoa học có thiết thực nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Nhà trường. Tại buổi tập huấn Thầy Nguyễn Văn Vũ An – Phó Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã trình bày khái quát về phương pháp nghiên cứu khoa học, giới thiệu các loại hình nghiên cứu, các bước cơ bản trong nghiên cứu khoa học, quy trình chuẩn trong nghiên cứu, nguồn gốc của ý tưởng nghiên cứu, các mô hình nghiên cứu cùng các giá trị khoa học mang lại, giả thuyết và câu hỏi nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu.... Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định vấn đề nghiên cứu; trong đó cần lưu ý đặc tính giữa việc xác định mục tiêu nghiên cứu phù hợp với việc chọn phương pháp và dự đoán kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, thầy còn chia sẻ các vấn đề xoay quanh việc phải đặt nặng trách nhiệm và đạo đức xã hội trong nghiên cứu khoa học, hướng dẫn các hoạt động nhằm hun đúc tinh thần cũng như đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên.

e19241f5268fc1d1989e

Kết quả 108 sinh viên đã hoàn thành tốt buổi tập huấn và nhận được giấy chứng nhận về phương pháp Nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm 2019.

tvts