Hoạt động công tác xã hội

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

SV 5 tot

Hiến kế cho Đoàn

NIhT6Pz

Ươm Mầm Xanh Tri Thức

uom mam

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Lượt truy cập

46236
Hôm nayHôm nay40
Tuần nàyTuần này26
Tháng nàyTháng này1041
Số khách trực tuyến 13

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

d3e4ae063dc2df9c86d3

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh, các hoạt động của Đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn từng bước quan tâm chăm lo tốt hơn các nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh niên, trở thành người bạn gần gũi của thanh niên.

Rõ ràng, bối cảnh trong nước và quốc tế không chỉ đem đến cơ hội, thuận lợi và thời cơ mà còn đem đến nhiều khó khăn và thách thức đối với thanh niên. Điều cơ bản là mỗi thanh niên cần có đủ bản lĩnh, ý chí, trình độ để phát huy thuận lợi, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức; phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện, có đủ tâm, đủ tầm để tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động tham gia vào nền kinh tế tri thức và quá trình hội nhập quốc tế.

56f243720c3e5

Thanh niên phải là nguồn lực chất lượng cao

Để tự tin bước vào quá trình hội nhập đòi hỏi bản thân thanh niên phải tự học, tự rèn luyện, tự tu dưỡng, tự tin, tự chịu trách nhiệm để trở thành nguồn lao động chất lượng cao, trở thành người thừa kế trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Bạn Võ Đình Nguyên (Sinh viên khoa y – dược) chia sẻ: “hiện tại với nguồn nhân lực có chất lượng cao về kiến thức cũng như trình độ văn hóa vẫn chưa đáp ưng được những nhu càu xã hội trong tiến trình phát triển kinh tế, sinh viên cần phải trao dồi thêm những kỹ năng cần thiết, đặt biệt là trình độ ngoại ngữ và chủ động hơn trong vấn đề ngoại giao”

Cùng quan điểm, bạn Lê Thị Thanh Thế (sinh viên Khoa Ngoại ngữ) chia sẻ: "Tôi nghĩ mình cần tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng ASEAN, nhất là cơ hội cho mỗi người cũng như những thách thức để có một tâm thế tốt nhất cho việc hội nhập. Mỗi bạn trẻ cần tích luỹ cho mình kỹ năng tốt, nhất là kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên cần học thêm các ngôn ngữ khác để có thễ cạnh tranh với các bạn trẻ đến từ các quốc gia khác”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn mong muốn nhà trường nên tạo thêm nhiều cơ hội thực tập nghề nghiệp và mở rộng các chương trình, lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế.

Hoạt động triển khai

6baihoc1

tvts

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Poster Anh sang soi duong

Liên Kết

TVU

facebook

huyhieu

hsv

TINH DOAN

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn