CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH LẦN VI, NHIỆM KỲ 2018 - 2020

fa8da4eff0ca109449db

Nằm trong chuỗi hoạt động sôi nổi của tháng sáu, Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm thành lập trường (19/6/2006 - 19/6/2018), diễn ra vào chiều 15/6 tại Khu I thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên của Trường đến tham dự và cổ động.

Với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, mái trường, ca ngợi tình thầy trò, tình yêu đôi lứa, đã được các đội dự thi khắc hoạ sâu sắc và dựng nên bức tranh tổng thể của mỗi chương trình để lại cảm xúc và ấn tượng cho người xem.

DSC08505 TVU1 600x337 87fe2df84051877252b105eb9e594add

Hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi với sáu đội đến từ các chi hội sinh viên trực thuộc, các đội đã qui tụ hơn 100 diễn viên, tự biên đạo và dàn dựng cho mỗi chương trình mang phong cách riêng. Đội thi của Chi hội sinh viên Cầu Kè và Thành phố Trà Vinh đã dựng nên bức tranh tình huống thực tế gắn với quá trình hình thành và phát triển Đại học Trà Vinh. Với khả năng diễn xuất khéo léo, hài hước và đúng chủ đề thực tế, đội thi đã chiếm được số điểm cao nhất từ phía Ban Giám khảo.

Phạm Hồng Xuyến, thành viên của đội dự thi Chi hội sinh viên Cầu Kè và Thành phố Trà Vinh chia sẻ, mỗi năm em đều tham gia chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập Trường, trong chương trình này chúng em phải tìm hiểu và sưu tầm các tư liệu về quá trình hình thành phát triển ĐH Trà Vinh đưa vào kịch bản và để thể hiện thành công các bài hát, các tiết mục đúng chủ đề.

"Đây còn là dịp để chúng em thể hiện tấm lòng tri ân đến với thầy cô giáo, và cảm thấy mình trở nên gắn bó hơn với mái Trường với bạn bè và là kỷ niệm đẹp của thời sinh viên chúng em". Hồng Xuyến bộc bạch.

Ngọc Diệu, thành viên đội thi thuộc Chi hội sinh viên Càng Long, phấn khởi cho biết: "Em cảm thấy rất thú vị khi được tham gia Hội diễn, đây là chương trình ý nghĩa giúp các bạn sinh viên rèn luyện tài năng về nghệ thuật và gắn kết hơn với nhau. Hội diễn là dịp để các sinh viên thể hiện tình yêu trường lớp, bạn bè và thầy cô giáo của Trường Đại học Trà Vinh".

Screenshot 20180618 091909 600x360 00043d8a7031cabad17816b1c2632983

Theo Hội sinh viên của trường, Hội diễn văn nghệ nhằm định hướng và phát triển phong trào văn hóa - văn nghệ trong nhà trường làm phong phú đời sống tinh thần, động viên hội viên, sinh viên thi đua học tốt, rèn luyện tốt, góp phần xây dựng môi trường văn hóa, giáo dục lành mạnh. Thông quan hội diễn nhằm giúp Nhà trường phát hiện những nhân tố mới, bổ sung vào đội hình chuyên cho hoạt động văn nghệ của Trường.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiết mục cho Chi hội sinh viên huyện Cầu Kè - Thành phố Trà Vinh; giải nhì thuộc về Chi hội sinh viên huyện Càng Long; giải ba thuộc về Chi hội sinh viên huyện Châu Thành - Câu lạc bộ Kỹ năng sống.

tvts