CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH LẦN VI, NHIỆM KỲ 2018 - 2020

fa8da4eff0ca109449db

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Trà Vinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm. Phong trào "Hiến máu tình nguyện" là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Hiến máu tình nguyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu, đảm bảo chất lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho những bệnh nhân.

DSC02791

Đoàn viên Thanh niên tham gia Hiến máu tình nguyện

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", các tình nguyện viên  không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện. Trong đợt này có hơn 350 đoàn viên, sinh viên đăng ký tham gia, kết quả tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu.

Song song với Cuộc vận động hiến máu tình nguyện là Chương trình Ngày hội “Tri ân dòng máu Việt” nhằm tổng kết đanh giá, đưa ra những phương hướng hoạt động trong giai đoạn tới đồng thời khen thưởng, tuyên dương và ghi nhận những tổ chức cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong Phong trào Hiến máu của Nhà trường

DSC02755

Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Phó Bí thư Đoàn trường trao khen thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu tình nguyện tại Trường

Trong buổi tọa đàm BTV Đoàn trường cũng đã kiện toàn và giới thiệu ra Ban Chủ nhiệm mới CLB Hiến máu tình nguyện Đại học Trà Vinh gồm 15 đồng chí, đồng chí Tiêu Cẩm Anh – Phó Bí thư Đoàn trường giữ chức vụ Chủ nhiệm Câu Lạc bộ.

Tại buổi lễ Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh chia sẽ: “Hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng, đó là một nghĩa cử thiêng liêng rất trân quý, bên cạnh đó tôi cũng xin biểu dương tinh thần hăng hái và sự nhiệt huyết của tất cả thành viên Câu Lạc bộ Hiến máu tình nguyện, sự đóng góp của các em đã góp phần đưa phong trào Hiến máu tình nguyện tại Nhà Trường đạt được những thành tích như ngày hôm nay, tôi cũng mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, sáng tạo và luôn hăng say trong công tác của mình”

Phạm Thảo

tvts