MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

BANNERxuan

Ngày 10/8/2017 Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2017, Đoàn Y - Bác sĩ Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 150 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách  tại xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Trực tiếp chỉ đạo thực hiện là BS.CKII Phan Văn Tình, Phó Trưởng Phòng Khám Đa khoa Trường Đại học Trà Vinh, đồng chí Tiêu Cẩm Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường, cùng tham gia có các Y - Bác sĩ thuộc phòng khám Đa khoa, Khoa Y – Dược trường Đại học Trà Vinh,các tình nguyện viên là sinh viên thuộc Khoa và hơn hết là 20 chiến sĩ thường trực tại địa bàn xã.

Các Y- Bác sĩ có mặt rất sớm chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động khám chữa bệnh. Tại đây, các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình, từng lượt bệnh nhân được tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Đồng chí Tiêu Cẩm Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Bí thư Đoàn khoa Y - Dược nói “Hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí là hoạt động thường niên được Khoa Y –Dược duy trì từ năm 2014 đến nay, là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, giúp các bạn sinh viên tình nguyện được tiếp cận thực tế, học tập y đức, rèn nghiệp vụ cũng như kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, góp phần phát triển đội ngũ Y – Bác sĩ có tâm, có đức trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.”

tvts