Hoạt động công tác xã hội

Văn Bản Triển Khai

Sinh viên 5 tốt

SV 5 tot

Hiến kế cho Đoàn

NIhT6Pz

Ươm Mầm Xanh Tri Thức

uom mam

ĐH Đảng toàn quốc lần XII

banner2

Lượt truy cập

44752
Hôm nayHôm nay86
Tuần nàyTuần này61
Tháng nàyTháng này1962
Số khách trực tuyến 12

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

d3e4ae063dc2df9c86d3

Hiến máu tình nguyện, một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của con người. Qua đó thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái” của con người Việt Nam ta qua bao đời nay. Trong những năm qua, chương trình hiến máu tình nguyện đã thu hút nhiều giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ máu, cứu sống và chữa trị cho nhiều bệnh nhân.

Trung-Hai

Điển hình cho chương trình hiến máu tình nguyện trong sinh viên là bạn Phạm Trung Hải, sinh viên lớp Đại học Thú y khoá 2013, hiện đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thủy sản. Trên giảng đường đại học, Trung Hải tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện do Đoàn trường tổ chức, trong đó đối với chương trình hiến máu tình nguyện, bạn Trung Hải đã cho đi 10 đơn vị máu.

Trung Hải chia sẻ “Là người may mắn có được sức khỏe tốt nên mình rất muốn tận dụng nó để giúp đỡ cho những người bệnh bằng cách hiến máu để phần nào giảm bớt nỗi đau bệnh tật cho họ. Hiến máu không chỉ là việc để giúp đỡ người khác mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể thì ngại gì mà không tham gia.”

Hạnh phúc biết bao khi những giọt máu của chúng ta góp phần cứu lấy được những người đang đứng trước nguy cơ mất đi người thân, mất bạn bè và trướchết là cứu được mạng sống của những người đang kề cận với cái chết. Thật tự hào biết bao khi chúng ta làm được một điều có ích cho xã hội. Mỗi mùa hiến máu tình nguyện đã để lại nhiều cảm xúc và kỉ niệm đáng nhớ cho thời sinh viên không chỉ của riêng Trung Hải mà còn là của tất cả tình nguyện viên đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Trung Hải cho biết thêm: “Số lượng máu cho đi còn quá ít so với số lượng máu mà rất nhiều bệnh nhân vẫn đang cần. Vì thế, mình sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục tham gia hiến máu và mình cũng cố gắng tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hành động hết sức ý nghĩa này.”

Chúng ta, những con người với sức khỏe dồi dào và sức trẻ đầy nhiệt huyết, hãy mở rộng trái tim thương yêu và lòng nhân ái để giúp đỡ mọi người để có được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Nguồn: GOCSINHVIEN

Hoạt động triển khai

6baihoc1

tvts

tranh co dong le thai hung

banner 100 cau hoi Bien dao

Poster Anh sang soi duong

Liên Kết

TVU

facebook

huyhieu

hsv

TINH DOAN

Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHTV
Số 126 - Nguyễn Thiện Thành, khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh
Điện thoại: (+84).74.3855246 (127)
Mọi chi tiết về nội dung website xin liên hệ: doanthanhnien@tvu.edu.vn