19084

Chào mừng Đại ĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh Lần thứ VII, Nhiệm Kỳ 2017 - 2019

BANG ROL ĐẠI HOI

Web.ĐTN: Ngày 13/2 tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô gô) và bài hát (ca khúc) cổ động, tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền về vai trò và những đóng góp nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là những đóng góp nổi bật trong giai đoạn đất nước đổi mới; đồng thời truyền tải tinh thần, thông điệp của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tới đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cả nước. Thông qua cuộc thi để lựa chọn ca khúc và biểu trưng làm sản phẩm tuyên truyền chính thức cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Phát biểu tại buổi họp báo phát động cuộc thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, năm 2017 có ý nghĩa quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước, là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Theo hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, trong đó có sử dụng bộ nhận diện để tuyên truyền sâu rộng về tinh thần và nội dung của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; khắc họa rõ hình ảnh, vai trò và sự đóng góp của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Từ đó, tạo sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, các cấp các ngành trong chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ cũng như đồng hành với tổ chức Đoàn.

IMG 1168

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, không chỉ tác phẩm được trao giải Nhất mà các tác phẩm được lựa chọn vào vòng trong sẽ được tuyên truyền rộng rãi, nhằm truyền tải thông điệp, khắc họa những giá trị hình mẫu đoàn viên, thanh niên, đội viên thời kỳ mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, đồng thời thể hiện được các nhiệm vụ, trọng tâm công tác trong nhiệm kỳ mới.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của nhiều nhạc sỹ, họa sỹ, văn nghệ sỹ có nhiều gắn bó với công tác Đoàn, Hội như: Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam; Họa sỹ Nguyễn Thủy Liên, người đoạt giải nhất sáng tác logo Đại hội Đoàn lần thứ IX và lần thứ X; Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến…

hát biểu tại buổi phát động, họa sĩ Nguyễn Thủy Liên – người đoạt giải nhất sáng tác logo Đại hội Đoàn lần thứ IX và lần thứ X, chia sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều đợt sáng tác biểu trưng và tranh cổ động của tổ chức Đoàn. Chính sự gắn bó với Đoàn, cảm nhận được sức trẻ, hơi thở của hoạt động thanh niên đã tiếp dẫn cho những sáng tác của tôi”. Họa sĩ Nguyễn Thủy Liên cho rằng, việc tổ chức cuộc thi sáng tác để lựa chọn biểu trưng và ca khúc cổ động, tuyên truyền cho Đại hội Đoàn lần thứ XI sẽ tạo ra tinh thần hứng khởi mới trong tuổi trẻ cả nước.
Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi.
 Cơ cấu giải thưởng đối với biểu trưng (lô gô) gồm 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng và 1 giải ba trị giá 2 triệu đồng; đối với bài hát (ca khúc) gồm 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 10 triệu đồng, 01 giải ba trị giá 5 triệu đồng cùng 07 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, tác giả đạt giải Nhất sẽ được mời làm đại biểu khách mời dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tác giả còn trong độ tuổi đoàn viên được mời tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018.

15937166 1802995199951165 2606764996324456980 o