11906

Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

banner

Sáng ngày 28/12/2016 tại Hội trường E21.105 Trường Đại học Trà Vinh diễn ra chương trình tọa đàm tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên với sự tham dự của Tiến sĩ Trương Trí Vũ – Thành viên Hội đồng tư vấn Nhà trường đến từ Canada và ông Nguyễn Văn Cường – Tổng Giám đốc tập đoàn Caphe Việt Pacific, Thầy Võ Hoàng Khải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đến dự, cùng sự góp mặt hơn 200 sinh viên học sinh Nhà trường.

Chương trình đã cung cấp đến học sinh tham dự những kiến thức tổng quan về hoạt động khởi nghiệp, những xu hướng và giải pháp xây dựng một mô hình khởi nghiệp hiện nay, cũng như thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các em ngay khi còn trên ghế nhà trường.

IMG 0271

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm tiến sĩ Trương Trí Vũ chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến câu chuyện về vấn đề khởi nghiệp đút kết từ chính bản thân Tiến sĩ. Các vấn đề trên được tiến sĩ cụ thể bằng mô hình thực tiễn mà ông đã thực hiện, trong đó nội dung thu hút sự quan tâm của đông đảo các đại biểu và sinh viên – học sinh là các công đoạn cần chuẩn bị và cách lập một kế hoạch khởi nghiệp.

IMG 0273

Tiến sĩ Trương Trí Vũ chia sẻ những vấn đề thường gặp phải con đường khởi nghiệp của mình

Bên cạnh đó trong chương trình “Trà đàm” chia sẽ kinh nghiệm thực tiển của hai vị khách mời diễn ra tại Hội quán cà phê sinh viên vào tối ngày 27/12/2016 ông Nguyễn Văn Cường cho rằng độ tuổi khởi nghiệp là không giới hạn và bất cứ ai dù học ngành gì cũng điều có thể khởi nghiệp thành công không những với chuyên ngành của mình mà còn trong tất cả lĩnh vực khác nếu biết đào sâu, tìm tòi về vấn đề đó và hơn hết là phải “chung thủy” với ý tưởng của mình thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

IMG 0256

Buổi Trà đàm chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề khởi nghiệp tại Hội quán cà phê sinh viên

Bạn Võ Huỳnh Thuyền sinh viên lớp Y đa khoa khóa 2016 chia sẽ: “Qua hơn 2 giờ đồng hồ được nghe những chia sẽ về vấn đề khởi nghiệp em cảm thấy rất hứng thú và dự định khởi nghiệp đã có từ lâu trong suy nghĩ của em như được hâm nóng lên, thời gian tới em sẽ lập cho bản thân mình một kế hoạch khởi nghiệp thật tốt và sẽ mạnh dạng thực hiện nó”.

15937166 1802995199951165 2606764996324456980 o